Tấm pin năng lượng mặt trời có bền không?

Tấm pin năng lượng mặt trời là gì?

Tấm pin năng lượng mặt trời (tấm thu điện năng lượng mặt trời) là công cụ để nhận ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng. Tấm pin mặt trời là những tấm mỏng với diện tích bề mặt lớn.

Phân loại và cấu tạo của tấm tin năng lượng mặt trời như thế nào?

Phân loại – Tấm Pin năng lượng mặt trời

Vật liệu chính để chế tạo nên các loại pin mặt trời là từ Silic dạng tinh thể và được chia thành 3 loại khác nhau. Cụ thể:

 1. Pin năng lượng mặt trời Mono

Pin mặt trời Mono đơn tinh thể (Monocrystalline) được cắt ra từ những thỏi Silic hình ống. Những tấm đơn tinh thể này có những mặt trống ngay góc nối Module. Silic rất quan trọng khi chế tạo vi mạch bán dẫn và những đơn tinh thể loại này với hiệu suất cao khá đắt tiền.

Loại pin năng lượng mặt trời Mono hấp thu ánh sáng mặt trời nhanh, kể cả khi không có nắng, chỉ cần có ánh sáng loại pin này đã tạo ra điện, tiến hành đo V hay A đều đầy đủ hai chỉ số.

 1. Pin năng lượng mặt trời Poly

Pin mặt trời Poly đa tinh thể (polycrystalline) được làm từ những thỏi đúc từ Silic đã nung chảy, làm nguội và làm rắn. Loại pin mặt trời Poly có giá cả thấp hơn loại pin mặt trời Mono đơn tinh thể và hiệu suất cũng khá thấp.

Loại pin mặt trời này hấp thu ánh nắng mặt trời khá chậm và phải đạt đến mức độ ánh nắng mặt trời nhất định mới có thể hoạt động. Pin ngưng hoàn toàn hoạt động khi thời tiết mây nhiều, âm u.

 1. Pin năng lượng mặt trời dạng phim mỏng

Pin mặt trời dạng phim mỏng được tạo từ những miếng phim rất mỏng từ chất liệu Silic nóng chảy. Pin có cấu trúc đa tinh thể và cho hiệu suất thấp nhất khi so sánh với hai dòng pin trên. Bởi bỏ qua thao tác cắt thỏi Silicon nên loại pin mặt trời dạng phim mỏng được xem có giá cả mềm nhất so với hai loại pin Mono và Poly.

Cấu tạo – Tấm pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời bao gồm các tế bào quang điện – được cấu tạo từ phần tử bán dẫn có chứa thêm các cảm biến ánh sáng có khả năng biến đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện.

Tế bào quang điện được ghép lại thành khối để trở thành pin mặt trời. Chúng được dùng như cảm biến ánh sáng hoặc các phát xạ điện từ gần ngưỡng ánh sáng nhìn thấy.

=>Với cấu tạo và từng loại pin năng lượng mặt trời sẽ có tuổi thọ khác nhau. Tuy nhiên, đa số tuổi thọ tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ lớn 10 năm

Làm sao để tăng tuổi thọ tấm pin năng lượng mặt trời?

Điều quan trọng để tăng tuổi thọ tấm pin năng lượng mặt trời đó là:

 1. Bảo quản, vệ sinh, rửa tấm pin năng lượng mặt trời:
 • Quan trọng nhất, cố gắng tránh bất kỳ thiệt hại vật chất nào đối với bề mặt của tấm. Nhiều vết trầy xước có nghĩa là tỷ lệ suy giảm về hiệu suất lớn hơn.
 • Thường xuyên làm sạch tấm của bạn. Sau khoảng 3 tháng những tấm pin sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, bụi bẩn, chim chóc …. làm giảm hiệu suất của tấm pin ảnh hưởng đến khả năng sản xuất điện năng của hệ thống điện.
 • Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hãy nghĩ đến cách để che chở các tấm khi cần thiết.
 1. Mua tấm pin năng lượng mặt trời chất lượng, chính hãng. Vậy chúng ta nên mua pin năng lượng mặt trời ở đâu chất lượng?

Đến với Mỹ Tho Solar chúng tôi cam kết:

 • Pin năng lượng mặt trời chính hãng
 • Giá tốt nhất thị trường Việt Nam
 • Chất lượng vượt trội nhờ đội ngũ kỹ sư chuyên môn, am hiểu sâu sắc các tiêu chuẩn điện năng lượng mặt trời với 10 năm kinh nghiệm
 • Dịch vụ chăm sóc và bảo hành luôn được đặt lên hàng đầu

Hãy đến với chúng tôi, Mọi vấn đề của Bạn sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ cần trao cho chúng tôi cơ hội & niềm tin, chúng tôi sẽ thực hiện mọi thứ thay Bạn!

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ MTCom

 • Địa chỉ: Số 764D, Lý Thường Kiệt, Phường 5, TP.Mỹ Tho, Tiền giang
 • Hotline: (0273) 3858888 – 0942 885 887
 • Websitemythosolar.com – nhathongminhmytho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *