GIẢI PHÁP ĐIỆN MẶT TRỜI HOÀ LƯỚI

Hiện nay hầu hết các công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, xưởng sản xuất, trường học, khách sạn… hoạt động nhiều vào ban ngày, các thiết bị như máy lạnh, máy móc nhà xưởng, máy tính… tiêu thụ khá nhiều điện.

Sử dụng hệ thống điện thông thường, bạn phải chi trả một khoảng chi phí lớn tiền điện hàng tháng. Có hai phương án để giải quyết vấn đề này:

  1. Hạn chế sử dụng điện: Đây là phương án bất khả thi do nhu cầu bắt buộc phải sử dụng.
  2. Sử dụng năng lượng tái tạo tiết kiệm điện hơn để sử dụng. Giải pháp điện mặt trời hòa lưới thông minh – Gói kinh tế là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là một giải pháp rất hữu ích, hiệu quả cho các doanh nghiệp hay công ty muốn giảm số điện khi sử dụng điện nhiều vào ban ngày với chi phí đầu tư thấp, không cần bảo dưỡng, độ bền cao .

ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LÀ GÌ?

Điện mặt trời lấy từ năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ Mặt Trời được hấp thu trực tiếp qua tấm pin mặt trời chuyển hóa thành điện năng, nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới hoặc nối lưới

 

NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG – ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới thu được từ tấm pin (Solar Panel) là điện 1 chiều, qua bộ hòa lưới (Inverter hòa lưới ), có chức năng đổi từ điện DC – AC cùng pha cùng tần số với điện lưới, sau đó hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia. Hệ thống này không cần dùng ắc quy.

  •  Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải tiêu thụ điện hoàn toàn từ pin mặt trời.
  •  Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất điện mặt trời hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm lưới bù vào. Buổi tối sẽ dùng nguyên điện lưới nhà nước vì không có ánh nắng mặt trời.

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG HÒA LƯỚI

  • Điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm được một phần lớn chi phí mua ắc quy và mua máy phát điện.
  • Sử dụng điện mặt trời hòa lưới không sợ thiếu điện vì nếu không đủ điện dùng sẽ tự động lấy lưới điện của Nhà nước bù vào.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG HÒA LƯỚI

  • Vì chỉ ban ngày mới có nắng nên buổi tối sẽ không dùng được năng lượng mặt trời, mà phải dung hoàn toàn điện lưới của Nhà nước

ỨNG DỤNG – ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

Với nguyên lý hoạt động như trên thì điện mặt trời hòa lưới được dùng ở đâu là thích hợp? Các Bạn cùng xem hình ảnh dưới đây nhé!

LỢI ÍCH – ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ MTCom

  • Địa chỉ: Số 764D, Lý Thường Kiệt, Phường 1, TP.Mỹ Tho, Tiền giang
  • Hotline: (0273) 3858888 – 0942 885 887
  • Website: mythosolar.com – nhathongminhmytho.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *